Tin tức - Sự kiện >> Tin Khoa học - Công nghệ
(Đăng lúc: 24/12/2018 01:02:36 PM)
Sử dụng công nghệ máy học để biến video thành truyện tranh

           Với ứng dụng công nghệ máy học này, bạn có thể biến bất kỳ video nào thành một hay nhiều trang của một cuốn truyện tranh.

Đã có hàng loạt những trang truyện trở nên sống động hơn khi trở thành những bộ phim, ví dụ như loạt phim của hãng Marvel. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Warsaw đang nghiên cứu để làm điều ngược lại: dùng trí tuệ nhân tạo để biến một bộ phim thành những trang truyện.

Comixify sử dụng máy học để biến video thành truyện tranh

Hệ thống này gồm hai phần giống như một vòng lặp. Một phần có nhiệm vụ phân tích từng khung ảnh, chọn khung tốt nhất, dùng bộ lọc để biến khung ảnh đó thành truyện. Và phần còn lại là ghép các tranh thành những trang truyện cũng như tự đánh giá xem trang truyện đó tốt chưa, nếu chưa thì sẽ loại và “request” một bức tranh khác.

Bởi vì truyện tranh chỉ có rất nhiều khung hình, nên hệ thống phải xác định những khoảnh khắc đẹp nhất, tiêu biểu nhất từ ​​một video để tạo ra truyện tranh. Kết quả cuối cùng là một sự tái hiện khá tốt bất kỳ video nào dưới dạng một hay nhiều trang từ cuốn truyện tranh.

Theo vietnamnet.vn

THÔNG TIN CẦN BIẾT
0/5
15.JPG
Đồng chí Trần Thị Nga - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Hội thi STKT tỉnh phát biểu tại Lễ tổng kết Cuộc thi lần thứ 10
1/5
16.JPG
Trao chứng nhận cho các tác giả đạt giải Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ lần thứ 10
2/5
17.JPG
Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ lần thứ 10
3/5
18.JPG
Liên hiệp hội tổ chức gặp mặt nhân ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18-5
4/5
19.JPG
Chụp ảnh lưu niệm nhân dịp đoàn LHH Phú Thọ đến thăm và làm việc với LHH Kon Tum
VIDEO CLIP
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 44012
Đang trực tuyến: 13