Nghiên cứu và Ứng dụng KH&CN >> Thành tựu KH-CN mới
(Đăng lúc: 22/02/2017 04:21:19 PM)
Hội thảo Công nghệ sinh học ứng dụng
Mới đây, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo Công nghệ sinh học ứng dụng với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ sinh học trong sản xuất hợp chất hợp chất hoạt tính sinh học”.

 Tham dự Hội thảo có 2 giáo sư đến từ Đại học Quốc gia Chung Cheng, Đài Loan, GS. Wen-Chien Lee (Chủ tịch Hội công nghệ sinh học và kỷ thuật hóa sinh Đài Loan, Phó tổng thư ký hiệp hội công nghệ sinh học Châu Á) và GS. Hau-Ren Chen (Khoa Khoa học Sự sống, Viện Sinh học phân tử và Viện Khoa học Y Sinh) và gần 100 nhà khoa học của đại học Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với chủ đề ứng dụng Công nghệ sinh học, các báo cáo tại Hội thảo nêu bật được tầm quan trọng của Công nghệ sinh học trong ứng dụng sản xuất protein tái tổ hợp từ Escherichia coli, phát triển liệu pháp vắc-xin trong phòng chống bệnh sốt xuất huyết ở người, bệnh cầu trùng ở gà, tiêu chảy ở ở lợn, tách chiết hoạt chất kháng khuẩn từ cây nha đam có nguồn gốc từ Việt Nam và Mỹ, phát triển các chỉ thị phân tử trong chọn giống cây mướp và phân giải phế phụ phẩm bằng enzyme tái tổ hợp.

Bên cạnh hoạt động báo cáo tham luận chuyên môn, Hội thảo là dịp để các nhà khoa học trong và ngoài Đại học Huế gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

 

 
Tác giả bài viết: Trà My
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*  Email*
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực*    

THÔNG TIN CẦN BIẾT
0/5
4.jpg
Lãnh đạo Liên hiệp hội, Trung tâm Cirum, Viện CODE làm việc với huyện Sa Thầy đánh giá mô hình giao đất, giao rừng cho cộng đồng.
1/5
11.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các sản phẩm đạt giải cao tại Cuộc thi lần thứ 9
2/5
12.JPG
Chủ tịch LHH Đỗ Ngọc Thọ trao Giấy khen của Ban tổ chức cho các cá nhân
3/5
13.JPG
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các giải pháp đạt giải cao tại Hội thi lần thứ 7
4/5
14.JPG
Trao Giấy khen của Ban tổ chức cho các giải pháp đạt giải khuyến khích tại Hội thi lần thứ 7
VIDEO CLIP
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 16196
Đang trực tuyến: 9